Aoyama International Education Institute

English
簡体中文
繁體中文
한국어
Việt
日本語
Indonesia

 

Aoyama International Education Institute ภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ
มุ่งสู่บุคลากรผู้มีความสามารถที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นในการทำงาน

เรียนรู้ทักษะพื้นฐานเพื่อทำงานในบริษัทญี่ปุ่น

ศึกษาความรู้และการใช้ภาษาญี่ปุ่นที่จำเป็นต่อการทำงานในบริษัทญี่ปุ่น

 

คุณสมบัติการเข้าเรียน

・ ระดับภาษาญี่ปุ่น ระดับกลางขั้นปลายขึ้นไป(ระดับ2、N2ขึ้นไป)
・ ต้องมีความตั้งใจในการเรียนอย่างกระตือลือล้นและให้ความร่วมมือในกิจกรรมของชั้นเรียน
・ ต้องส่งต้องส่งใบสำรวจความประสงค์ในตอนสมัคร ดาวน์โหลด ที่นี่

เนื้อหาการเรียน

▲TOP

ค่าธรรมเนียมพิเศษ

・ 10,000เยน / ภาคการศึกษา

ข้อควรระวัง

・ เวลาเรียน 9:00~12:30
・ มีการสอบปลายภาคและเข้าร่วมกิจกรรมเช่นเดียวกับหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไป
・ ไม่มีการจัดหางานให้หรือแนะนำบริษัทให้ทำงาน

วิทยากรภายนอก

ตัวอย่างวิทยากรภายนอกที่ได้เชิญมาบรรยาย และ จากนี้ไปก็มีแผนที่จะเชิญวิทยากรสาขาต่างๆมาบรรยายด้วย

 • หนังสือพิมพ์ASAHI SHINBUN
  หนังสือพิมพ์ASAHI SHINBUN
  จะได้ฟังเรื่องราวที่มีคุณค่าอย่างมาก เช่น การเปรียบเทียบการเขียนบทความและการอ่านหนังสือพิมพ์กับเบื้องหลังการทำข่าว ฯลฯ
 • บริษัทผู้ผลิตเครื่องไฟฟ้าชั้นนำ
  บริษัทผู้ผลิตเครื่องไฟฟ้าชั้นนำ
  ได้ดูภาพบรรยากาศภายในบริษัทและระหว่างการทำงาน ฯลฯ และ ได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานชาวต่างชาติที่ทำงานในบริษัท โดยในช่วงสุดท้ายจะมีการแบ่งกลุ่มเพื่อให้คิดนิยามของการทำงานในประเทศญี่ปุ่นแล้วนำเสนอ
 • บริษัทเทรดดิ้งชั้นนำ
  บริษัทเทรดดิ้งชั้นนำ
  จะมาพูดคุยเกี่ยวกับประวัติของเศรษฐกิจญี่ปุ่น,จุดเด่นของบริษัทญี่ปุ่นและการจัดลำดับว่าอยู่ในตำแหน่งไหนของโลก
 • ทนายความระหว่างประเทศ
  ทนายความระหว่างประเทศ
  หลังจากที่ได้ฟังเกี่ยวกับเรื่องการทำงานและการเปลี่ยนงานในญี่ปุ่นแล้ว จะให้แต่ละคนเขียนแผน5ปีจากนี้ไปของตัวเองแล้วนำเสนอ
 • ศิษย์เก่า
  ศิษย์เก่า
  มาเล่าเรื่องความสนุก,ปัญหาในการทำงานและเรื่องประสบการณ์ให้ฟังอย่างสนุกสนาน ซึ่งในวันนั้นทุกคนก็ตั้งใจฟังรุ่นพี่กันเป็นอย่างดี
 • Japan Electronics College
  Japan Electronics College
  มาเล่าเรื่องการทำงานของนักเรียนต่างชาติและประเด็นที่สำคัญในการทำงาน ฯลฯ
 • Hospitality & Tourism College
  Hospitality & Tourism College
  นอกจากจะได้เรียนเรื่องวัฒนธรรมและมารยาทญี่ปุ่นแล้ว ยังจะได้เรียนรู้เรื่องของ「แก่นแท้ของการเอาใจใส่」ที่มีซ่อนลึกอยู่ในสิ่งเหล่านั้นอีกด้วย
 • BRIDGESTONE
  BRIDGESTONE
  เชิญฝ่ายบุคคลซึ่งเป็นผู้ดูแลการเลื่อนตำแหน่งพนักงานที่มีความสามารถจากทั่วโลกมาบรรยายเกี่ยวกับสิ่งที่พนักงานต่างชาติต้องการและทักษะที่จำเป็น ฯลฯ。
 • GOGA
  GOGA
  ได้เชิญประธานบริษัทที่เป็นVenture businessซึ่งกำลังมีผลงานเป็นจำนวนมากในวงการITมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์จริงที่เกี่ยวกับความสนุกสนานและความยากลำบากในการเริ่มธุรกิจ

▲TOP

การเรียนนอกสถานที่

ตัวอย่างการเรียนนอกสถานที่และจากนี้ไปก็มีแผนที่จะไปสถานที่ต่างๆอีก

 • บริษัทบันทึกเสียงชั้นนำ
  บริษัทบันทึกเสียงชั้นนำ
  ได้ไปเยี่ยมชมบริษัทบันทึกเสียงซึ่งจำหน่าย CDที่เป็นที่รู้จักกันพร้อมทั้งได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจและการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษา TEPIA
  ทัศนศึกษา
  ทัศนศึกษา TEPIAและเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้สัมผัสประสบการณ์จริงและเรื่องในเชิงเฉพาะสาขาวิชาที่ยากซึ่งอยู่ใกล้ตัวอีกด้วย
 • หอจดหมายเหตุSONY
  หอจดหมายเหตุSONY
  เรียนรู้จากผลิตภัณฑ์ไปพร้อมๆกับสัมผัสประวัติของ SONYในฐานะตัวแทนผู้ผลิตของญี่ปุ่น และศึกษาถึงขบวนการการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจญี่ปุ่น รวมทั้งจิตวิญญาณในการผลิตสินค้าที่เป็นหลักสำคัญในการสนับสนุนสิ่งนั้น
 • หอที่ระลึกการคิดค้นราเมงสำเร็จรูป
  >หอที่ระลึกการคิดค้นราเมงสำเร็จรูป
  สัมผัสรับรู้ถึง Creative Thinking ของMr.Momofuku Ando ผู้คิดค้นบะหมี่สำเร็จรูปยี่ห้อChicken ramenซึ่งเป็นบะหมี่สำเร็จรูปรายแรกของโลก รวมทั้งเป็นผู้ปฏิรูปวัฒนธรรมการกินของโลกอีกด้วย
 • PASONA URBAN FARM
  PASONA URBAN FARM
  ดูงานเรื่องการปลูกผักและผลไม้ในตึกออฟฟิสสมัยใหม่โดยใช้น้ำอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาด้านเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่น
 • ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น
  ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น
  ดูงานโดยเข้าชมอาคารธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นที่ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติ ซึ่งได้ศึกษาเกี่ยวกับงานและประวัติของธนาคารประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจประเทศญี่ปุ่น
 • โรงงานNissan
  โรงงานNissan
  ดูงานภายในโรงงานซึ่งนำหุ่นยนต์มาใช้ในการผลิตอย่างอัตโนมัติ และศึกษาเทคนิคการผลิตของประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูงออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ
 • โรงงานเบียร์Kirin
  โรงงานเบียร์Kirin
  ดูงานขบวนการผลิตเบียร์ และได้รู้สึกถึงความพิถีพิถันในเรื่องของเทคโนโลยีและคุณภาพชั้นสูงของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 • พิพิธภัณฑ์NHK
  พิพิธภัณฑ์NHK
  ได้เรียนรู้สัมผัสเทคโนโลยีการแพร่ภาพกระจายเสียงที่อยู่ใกล้ตัว รวมทั้งเรียนรู้ประวัติการแพร่ภาพกระจายเสียงของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศญี่ปุ่น
 • โรงงาน Morinagaseika
  โรงงาน Morinagaseika
  ทัศนศึกษาบริษัทผลิตขนมที่เก่าแก่ซึ่งเปิดดำเนินงานมายาวนานกว่า100ปี และได้ศึกษาเกี่ยวขบวนการและเทคนิคการผลิตขนม
 • Jaxa
  Jaxa
  ทัศนศึกษาศูนย์การบรรยายเนื้อหางานวิจัยโดยใช้เครื่องบินจริง รวมทั้งได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิศวกรรมการบินและอวกาศที่ใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่นอีกด้วย
 • Ajinomoto
  Ajinomoto
  ทัศนศึกษาโรงงานผลิตอาหารซี่งจัดเป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น และเรียนรู้วัฒนธรรมการทานอาหารของประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง
 • Cocacola
  Cocacola
  ทัศนศึกษาชมวิดิทัศน์ การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ ขบวนการผลิต รวมทั้งเรียนรู้ประวัติจากการถือกำเนิดCocacolaและการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยขวดPet เป็นต้น
 • กรมตำรวจนครบาลโตเกียว
  กรมตำรวจนครบาลโตเกียว
  กรมตำรวจนครบาลโตเกียวได้รับสามารถในองค์กรใด ๆ ไม่ว่าคุณเป็นประเภทของกิจกรรม ฉันก็สามารถที่จะได้สัมผัสกับความเป็นจริงที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันความปลอดภัยของกรุงโตเกียว

▲TOP

ความคิดเห็นนักเรียนที่เรียน

 • คุณ Chang Wen-Hsun (ประเทศไต้หวัน)
  เวลาที่ดิฉันพูดต่อหน้าสาธารณะแล้วมักจะประหม่าทำให้พูดภาษาญี่ปุ่นออกมาได้ไม่ดี แต่จากการฝึกพรีเซ็นต์เทชั่น(การนำเสนอ)ต่างๆในหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ ทำให้ไม่เพียงความสามารถทางการสนทนาภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังสามารถข้ามอุปสรรคของชีวิตจุดนี้มาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นในเชิงสังคมเป็นจำนวนมากจากหนังสือพิมพ์และข่าว ดังนั้นเวลาคุยกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นจึงมีหัวข้อพูดคุยที่กว้างมากขึ้น ทำให้มีความมั่นใจในภาษาญี่ปุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ จากนี้ไปก็อยากจะใช้ภาษาญี่ปุ่นคำยกย่อง(Keigo)ให้เคยชินมากขึ้นเป็นพิเศษ
 • คุณ Mak Wai Yin (ประเทศฮ่องกง)
  หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นธุรกิจมีจำนวนคนน้อยกว่าหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไปและเพื่อนร่วมชั้นก็มาจากหลากหลายประเทศจึงได้พูดภาษาญี่ปุ่นทุกวัน รวมทั้งได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ทุกคนต่างก็พยายามให้บรรลุเป้าหมายของตัวเองไปพร้อมกับช่วยเหลือซึ่งกันและกันไปทำให้มีความสุขมาก ในชั่วโมงเรียนได้เรียนคำยกย่อง(Keigo)และการเขียนจดหมายทางธุรกิจ ฯลฯ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำงานค่ะ ในส่วนของการแสดงบทบาทสมมติในการตอบรับทางโทรศัพท์กับคู่ค้าและลูกค้านั้นสนุกมากค่ะ จากการเรียนรู้รูปแบบจากการแสดงบทบาทสมมติในทุกๆวันทำให้ได้รับคำชมจากรุ่นพี่ที่ทำงานพิเศษด้วยค่ะ ได้มาเรียนในหลักสูตรนี้แล้วดีจริงๆเลยค่ะ
 • คุณ Kim Mina (ประเทศเกาหลี)
  เป็นโปรแกรมยอดเยี่ยมที่สามารถเรียน ชีวิตประจำวัน การสนทนา เซนส์ มายาท ฯลฯ ที่จำเป็นต่อสถานการณ์ทางธุรกิจประจำวันได้ค่ะ นอกจากนี้มีการทัศนศึกษาที่บริษัทต่างๆบ้าง จับกลุ่มแล้วมาดีเบตด้วยกันทุกคนบ้าง สนุกมากเลยค่ะ และการที่ได้มารู้จักอาจารย์และเพื่อนๆที่สุดยอดนี่แหละค่ะที่ทำให้มีความสุขมากกว่าอะไรจริงๆ และจะไม่ลืมไปตลอดเลยค่ะ เพื่อนๆหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นธุรกิจทุกๆคนคะ~! ขอบคุณนะคะ!
 • คุณ Pham The Phuong (ประเทศเวียตนาม)
  ชั่วโมงเรียนของหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นธุรกิจนั้นเป็นจุดเด่นของ Aoyama International คิดว่าเป็นแบบฉบับเฉพาะตัวที่ไม่มีที่โรงเรียนอื่น ก่อนหน้านี้เคยทำงานมาก่อน จึงเข้าใจว่าการสนทนาภาษาญี่ปุ่นในชิวิตประจำวันทั่วไปและภาษาญี่ปุ่นเชิงธุรกิจนั้นแตกต่างกัน แต่ในชั่วโมงเรียนอาจารย์ได้สอนให้อย่างละเอียด เช่น การแสดงบทบาทสมมติและการพรีเซ็นต์ในห้องเรียน จึงทำให้การพรีเซ็นต์ที่แม้จะเป็นภาษาของตัวเองก็ยังยากสามารถพรีเซ็นต์ออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ เรียนสนุกมากครับถ้ามีโอกาสก็อยากจะเรียนเพิ่มขี้นอีกครับ
 • คุณ KIM SEONG TAE (ประเทศเกาหลี)
  ตอนที่ผมเรียนในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนนั้นได้มีการลดคอร์สเรียนที่ไม่ใช่คอร์สปกติในตอนนั้นลงซึ่งในส่วนตัวแล้วก็เป็นจุดที่รู้สึกเสียดายแต่เมื่อได้เรียนโดยปฏิบัติจริงผ่านการสนทนาและมารยาทเชิงธุรกิจ การจำลองสถานการณ์จริงและการเขียนเชิงธุรกิจเช่น เมล์ ก็เป็นการเพิ่มความสามารถทางศัพท์ให้มากขึ้นไปในตัว ทำให้รู้สึกมั่นใจในการสนทนามากกว่าอะไรทั้งหมดเลยครับ นอกจากนั้นในตอนที่คอร์สเปิดอย่างเป็นทางการ ก็ได้เรียนการเตรียมสอบ BJT บ้าง ได้ไปทัศนศึกษาองค์กรญี่ปุ่นบ้าง รวมถึงมีการเปิดสัมนาโดยเชิญวิทยากรจากภายนอกและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่พนักงานบริษัทชาวต่างชาติต้องการรวมทั้งทักษะที่จำเป็นเพื่อใช้ในการทำงานในญี่ปุ่น ผมเองก็อยากจะเรียนคอร์สนี้อีกครั้งให้ได้เพราะว่าสามารถเรียนในหลักสูตรที่เป็นเชิงระบบและเชิงประสิทธิผลได้มากกว่า

ความคิดเห็นนักเรียนที่ตัดสินใจที่จะทำงานในบริษัทญี่ปุ่น

▲TOP