Aoyama International Education Institute คำถามที่พบบ่อย

English
簡体中文
繁體中文
한국어
Việt
日本語
Indonesia

 

 Aoyama International Education Institute คำถามที่พบบ่อย

เกี่ยวกับการเรียน

การเรียนเริ่มตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง

รอบเช้า 9:00-12:30 น. รอบบ่าย 13:00-16:30 น. โดยแบ่งคาบเรียนทั้งหมดเป็น4คาบ คาบละ45นาที การเรียนแบ่งเป็นรอบเช้าและบ่ายตามระดับภาษาญี่ปุ่นซึ่งนักเรียนจะไม่สามารถเลือกเองได้ โดยระดับต้นจนถึงระดับกลางตอนต้นจะเรียนรอบบ่าย และระดับกลางตอนปลายจนถึงระดับสูงจะเรียนรอบเช้า

มีการแบ่งระดับชั้นเรียนอย่างไร

เมื่อเข้ามาเรียนจะมีการสอบแบ่งระดับชั้นเรียนโดยพิจารณาในหลายๆด้าน(การสนทนา การฟัง การเขียน) สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนั้น นอกเหนือจากการสอบแบ่งระดับชั้นเรียนแล้วยังจำเป็นต้องสอบวิชาที่ใช้เข้าเรียนหลักสูตรศึกษาต่อมหาวิทยาลัยอีกด้วย(EJU+JLPT)

ถึงแม้ว่าจะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นเลยก็เรียนได้ไหม

กรณีที่ยังไม่ผ่านการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น(JLPT)N5 ,การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นเชิงปฏิบัติ(Jtest)ระดับE-F ,การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นเพื่อศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น(NAT-TEST)ระดับ4นั้น ในบางประเทศอาจจะไม่สามารถยื่นขอวีซ่าได้

สามารถเรียนเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยได้หรือไม่

ได้ โดยมีหลักสูตรศึกษาต่อปริญญาตรีและศึกษาต่อปริญญาโท ซึ่งทุกๆปีจะมีผู้สอบเข้าได้เป็นจำนวนมาก และสำหรับผู้ที่ต้องการจะศึกษาต่อโรงเรียนอาชีวะศึกษาหรือวิทยาลัยนั้นก็จะมีการแนะแนวเป็นรายบุคคลในหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นทั่วไปดูรายละเอียดได้ที่แนะแนวการศึกษา ผลงาน

มีกิจกรรมอะไรบ้าง

มีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิเช่น งานต้อนรับนักเรียนใหม่(โตเกียวดีสนีย์แลนด์) , รถบัสทัศนศึกษา , งานคริสต์มาส, การแข่งสุนทรพจน์ เป็นต้น และนอกเหนือจากนี้ยังสามารถเรียนรู้และสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้โดยตรง เช่น เทศกาลทานาบาตะ การแสดงราคุโกะ รวมทั้งมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่นเป็นประจำ
ดูรายละเอียดได้ที่ ตารางกิจกรรม

▲ TOP

เกี่ยวกับโรงเรียน

สัดส่วนนักเรียนจากประเทศต่างๆเป็นอย่างไร

เกาหลี35%, เวียตนาม30%, จีน20% ไต้หวัน,ฮ่องกง10%, อื่นๆ5% (ข้อมูล เดือน มีนาคม ค.ศ. 2013)

มีหอพักหรือไม่

มี ทางโรงเรียนมีหอพักและยังสามารถแนะนำที่พักรวมอาหารให้ได้ โดยในตอนสมัครกรุณาสอบถามทางเมล์หรือโทรศัพท์อีกครั้ง
ดูรายละเอียดข้อมูลหอพักได้ที่นี่

มีทุนการศึกษาหรือไม่

มี นอกเหนือจากทุนการศึกษาของโรงเรียนแล้ว ยังมีทุนการศึกษาจากหน่วยงานภายนอกมอบให้โรงเรียนเนื่องจากเป็นโรงเรียนที่มีผลงานทางด้านการสอบเข้าศึกษาต่อที่สงู
ดูรายละเอียดข้อมูลทุนการศึกษาได้ที่นี่

▲ TOP

เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น

รู้สึกกังวลเนื่องจากมาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ไม่รู้จักใครเลย อีกทั้งไม่เข้าใจเรื่องมารยาทและกฏเกณฑ์ต่างๆของญี่ปุ่น

เนื่องจากทางโรงเรียนมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ประจำอยู่ ถ้ามีปัญหาอะไรก็สามารถขอคำปรึกษาได้ สำหรับนักเรียนจากประเทศอื่นๆนั้น ศิษย์เก่าของทางโรงเรียนก็สามารถให้คำแนะนำได้เช่นกัน และในตอนปฐมนิเทศน์ก่อนเริ่มเปิดภาคเรียนนั้นก็มีการอธิบายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น จึงขอให้สบายใจได้
ดูรายละเอียดข้อมูลการใช้ชีวิตในญี่ปุ่นได้ที่นี่

สามารถทำงานพิเศษได้หรือไม่

สามารถทำได้ บริเวณรอบๆโรงเรียนเองก็มีร้านอาหารมากมาย แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องมี”ใบรับรองคุณวุฒิเข้าทำงาน”เพื่อใช้ในการทำงานพิเศษ
ดูรายละเอียดข้อมูลในรับรองคุณวุฒิเข้าทำงานได้ที่นี่

เกี่ยวกับวีซ่า

สามารถเรียนได้นานสูงสุดกี่ปี

สามารถเรียนที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นได้นานสูงสุด2ปี

ถ้าไม่มีผู้ค้ำประกันชาวญี่ปุ่นแล้วจะมีปัญหาอะไรหรือไม่

พ่อแม่สามารถเป็นผู้ค้ำประกันให้ได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีเงินเพียงพอโดยแยกเป็นสำหรับค่าเทอมและค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในช่วงที่อยู่ญี่ปุ่น

ยังเรียนไม่จบมัธยมปลายจะสามารถเรียนได้หรือไม่

สามารถเรียนได้3เดือนโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามสำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียนนั้นจำเป็นต้องใช้ใบรับรองจบการศึกษามัธยมปลายหรือเทียบเท่า

▲ TOP