Học viện giáo dục quốc tế Aoyama Trung tâm tiếng Nhật

English
English
簡体中文
繁體中文
한국어
日本語
ภาษาไทย
Indonesia

 

Trung tâm tiếng Nhật

Học viện giáo dục quốc tế Aoyama Trung tâm tiếng Nhật - Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi về tiết học

Tiết học từ mấy giờ đến mấy giờ?

Lớp học buổi sáng từ 9h00 ~ 12h30, lớp học buổi chiều từ 13h00 ~ 16h30, bao gồm 45 phút × 4 tiết .
Căn cứ vào năng lực tiếng Nhật sẽ chia thành lớp học sáng và học chiều, học viên không được tự lựa chọn. Các lớp học chiều từ trình đô Shokyu đến nửa đầu Chukyu, các lớp học sáng từ nửa sau Chukyu đến Jokyu.

Việc quyết định lớp học như thế nào?

Khi nhập học sẽ tiến hành bài thi kiểm tra năng lực (hội thoại, nghe, viết), căn cứ vào kết quả tổng hợp để phân loại lớp học.
Những trường hợp có nguyện vọng ôn thi đại học thì ngoài bài thi kiểm tra năng lực ra cần phải tham gia cả bài thi sử dụng cho lớp ôn thi đại học (gồm bài thi EJU + JLPT).

Nếu không hiểu tiếng Nhật thì có sao không?

Tùy vào từng quốc gia, nếu không đỗ trình độ N5 của Kì thi năng lực tiếng Nhật[JLPT], cấp độ E – F của Jtest, cấp độ 4 NAT-TEST thì có thể sẽ không xin được VISA.

Có thể học để ôn thi đại học được không?

Có thể được. Các Lớp đại học Lớp cao học được tổ chức và hàng năm có rất nhiều học viên ưu tú. Những học viên muốn học trung cấp chuyên môn hoặc cao đẳng thì ở các Lớp thường cũng không vấn đề gì vì sẽ được hướng dẫn. Để có thể tham gia các kì thi đầu vào của các trường đại học hay du học Nhật bản, trường cũng tổ chức các giờ học đặc biệt bao gồm các nội dung (Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Toán học, môn tổng hợp, v.v…).
Tham khảo chi tiết tại: Luyện thi. Thành tích

Bao gồm những sự kiện gì?

Tiệc chào mừng học viên mới (Tokyo Disney Resort), tham quan bằng xe buýt, lễ giáng sinh, cuộc thi hùng biện, ngoài ra có thể tham gia lễ hội Tanabata, kể chuyện hài, thể nghiệm văn hóa Nhật bản.
Tham khảo chi tiết tại: Sự kiện

▲ TOP

Câu hỏi về trường

Tỷ lệ quốc tịch các quốc gia là bao nhiêu?

Hàn quốc 35%, Việt nam 30%, Trung Quốc 20%, Đài Loan và Hồng Kông 10%, các quốc gia khác 5% (Số liệu tháng 3/2013).

Trường có kí túc xá không?

Có kí túc xá, ngoài ra trường còn giới thiệu những nơi ở có kèm theo xuất ăn hàng ngày. Có thể đăng kí thông qua email hoặc gọi điện thoại.
Thông tin về kí túc xá tham khảo tại đây.

Trường có học bổng không?

Có học bổng, ngoài ra trường có thành tích cao nên các bạn có thể nhận được cả học bổng của các tổ chức bên ngoài.
Thông tin về học bổng tham khảo tại đây.

▲ TOP

Câu hỏi về đời sống sinh hoat

Lần đầu tiên đến Nhật bản, không người quen biết, phong tục, tập quán cũng không hiểu nên rất lo lắng

Bạn có thể tư vấn, trao đổi với cán bộ quản lí của trường bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc. Học viên các quốc gia khác sẽ được sự hỗ trợ giúp đỡ của học viên đã tốt nghiệp tại trường. Và các bạn có thể an tâm bởi trước kì học sẽ có chương trình giáo dục định hướng giải thích về đời sống sinh hoạt Nhật bản.
Thông tin về đời sống sinh hoạt tham khảo tại đây

Có thể đi làm thêm bán thời gian không?

Bạn có thể. Xung quanh khu vực trường có nhiều nhà hàng, để đi làm thêm bạn phải xin chứng nhận tư cách.
Thông tin về xin chứng nhận tư cách tham khảo tại đây.

Câu hỏi về VISA

Thời gian dài nhất có thể theo học là bao lâu?

Thời gian dài nhất theo học tại trường tiếng Nhật là 2 năm.

Không có người Nhật bảo lãnh thì có vấn đề gì không?

Bố mẹ có thể trở thành người bảo lãnh. Cần thiết phải có đủ số tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Nhật bản.

Chưa tốt nghiêp PTTH có thể đi du học được không?

Có thể xin VISA 3 tháng với mục đích học tập tham quan ngắn hạn nhưng để có VISA du học thì cần thiết phải tốt nghiệp PTTH hoặc trình độ tương đương.

▲ TOP